Làm sao để bé không ghen tỵ với em?

ghen-ty-voi-emHỏi: Tôi có hai cháu, cháu lớn lên 3 và một cháu nhỏ gần 1 tuổi. Chị lớn rất hay ghen tỵ với em. Xin chuyên gia Tư vấn Nhất Việt cho lời khuyên làm thế nào để chị 3 tuổi thương và chơi với em, vì chị rất hay ganh và đánh em. (Nguyễn Thu Hiền, Minh Khai, Hà Hội)

 

 

 

 

 

 

 

 


Trả lời: Việc chị hoặc anh đánh em cũng giống như đứa trẻ thứ nhất ghen tỵ khi mẹ mang thai và sinh đứa con thứ hai. Trẻ ghen tỵ như vậy hầu như là do người lớn. Thực chất trẻ làm vậy vì muốn bảo vệ sự quan tâm của cha mẹ đối với mình. Trẻ sợ khi có em bé thì bố mẹ sẽ không quan tâm đến mình nữa và nảy sinh sự ghen tỵ, đến mức nào đó sẽ thành hành vi đánh em (trên thực tế hiện tượng này xảy ra tương đối nhiều). Vậy vấn đề cần thiết ở đây là cha mẹ hãy quan tâm đến các con như nhau, không nên thiên vị, đặc biệt nên lôi kéo chị hoặc anh vào việc chăm sóc em. Điều này không những làm cho tình cảm chị em tốt hơn mà còn giúp trẻ trưởng thành hơn.

Chúc chị thành công!

Chuyên gia Tư vấn tâm lí Nhất Việt

Bạn đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con? Để được giải đáp chi tiết những tình huống khó xử mà bạn gặp phải vui lòng liên hệ trực tiếp. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí:

Điện thoại: 04.3773.9844 / 01676.284.193

Hoặc Tư vấn trực tiếp với sự giúp đỡ của các chuyên gia Tư vấn tâm lí hàng đầu, giàu kinh nghiệm tại văn phòng Nhất Việt

Địa chỉ: số 26, ngõ 99, Đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.nhatvietedu.vn


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu