Chuẩn bị tâm lý cho bé đi nhà trẻ

di-nha-treHỏi: Con em 18 tháng tuổi. Em muốn cho bé đi nhà trẻ để có môi trường bạn bè. Nghe nói khi mới đi nhà trẻ các bé thường quấy khóc. Em rất lo. Xin Nhất Việt cho biết cách để cháu đi nhà trẻ mà không khóc? (Nguyễn Phương Anh, Vĩnh Phúc)

 

 

Trả lời: Sự thích nghi với môi trường mới không giống nhau ở mọi trẻ. Với những trẻ dễ thích nghi thì việc thay đổi môi trường sẽ không khó khăn lắm. Còn có một số trẻ quả thực khá khó khăn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có những cách để giúp bé thích nghi tốt nhất khi bé đi nhà trẻ. Thứ nhất, chuẩn bị tâm thế cho con:

- Kể cho con về những gì tốt đẹp ở nhà trường về những niềm vui về bạn bè, về cô giáo, về những đồ chơi, trò chơi …khi bé đi nhà trẻ.

- Thứ hai, không được dọa trẻ rằng nếu hư thì cho đến trường, ngoan thì sẽ cho ở nhà. Điều đó sẽ củng cố nỗi sợ hãi ở trẻ khi phải đi nhà trẻ.

di-nha-tre-2

(Ảnh minh họa, nguồn Internet)

- Thứ ba, chị hãy trao đổi với cô giáo về đặc điểm của con mình để cô có thể giúp đỡ thêm.

- Thứ tư, nếu bé có khóc những ngày đầu thì anh chị cố gắng vượt qua, đừng vì thế mà không cho bé đi nhà trẻ, để bé ở nhà.

Chúc bạn thành công!

Chuyên gia Tư vấn tâm lí Nhất Việt

Bạn đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con? Để được giải đáp chi tiết những tình huống khó xử mà bạn gặp phải vui lòng liên hệ trực tiếp. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí:

Điện thoại: 04.3773.9844 / 01676.284.193

Hoặc Tư vấn trực tiếp với sự giúp đỡ của các chuyên gia Tư vấn tâm lí hàng đầu, giàu kinh nghiệm tại văn phòng Nhất Việt

Địa chỉ: số 26, ngõ 99, Đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.nhatvietedu.vn


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu