Làm thế nào khi trẻ chỉ thích xem hoạt hình?

tre-thich-xem-hoat-hinhHỏi: Con tôi đang học lớp 2, cháu rất lười đọc sách mà chỉ thích xem kênh Bibi trên truyền hình. Điều này theo cá nhân tôi có vẻ làm cháu thiếu chiều sâu trong mọi cách tiếp nhận và xử lý thông tin?(Bùi Thị Hồng, Hà Nội)

 


Trả lời: Phương tiện nghe nhìn đã làm cho chúng ta trở nên lười đọc và suy nghĩ. Chị đã có cảm nhận rất đúng về chiều hướng đó. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy xem nhiều Tivi khiến trẻ kém phát triển trí tuệ. Khi xem Tivi trẻ tiếp thu kiến thức một chiều một cách thụ động, không vận động tư duy sáng tạo. Mặt khác khi xem nhiều Tivi trẻ hạn chế khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh.

tre-thich-xem-hoat-hinh-2

(Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Vậy chị nên bớt cho con chị xem hoạt hình. Tăng cường cho cháu thời gian đọc sách, truyện. Khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi vận động, chơi nhóm… qua đó giúp trẻ phát triển cả thể lực và trí tuệ.

Chúc bạn thành công!

Chuyên gia Tư vấn tâm lí Nhất Việt

Bạn đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con? Để được giải đáp chi tiết những tình huống khó xử mà bạn gặp phải vui lòng liên hệ trực tiếp. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí:

Điện thoại: 04.3773.9844 / 01676.284.193

Hoặc Tư vấn trực tiếp với sự giúp đỡ của các chuyên gia Tư vấn tâm lí hàng đầu, giàu kinh nghiệm tại văn phòng Nhất Việt

Địa chỉ: số 26, ngõ 99, Đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.nhatvietedu.vn

 


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu