Chơi điện tử vừa phải giúp trẻ thông minh?

giup-tre-thong-minhHỏi: Tôi nghe nói chơi điện tử có thể giúp cho trẻ thông minh hơn. Xin hỏi bác sĩ thế có đúng không và từ mấy tuổi có thể cho trẻ chơi điện tử? Với trẻ lớn, có thể cho chơi ngày mấy tiếng là vừa? (Lan Anh, Hà Nội)

 

 

 

Trả lời: Đúng là trò chơi nói chung và điện tử nói riêng có thể giúp cho trẻ thông minh hơn. Nhưng chúng ta định vận dụng sự thông minh này vào việc gì thì phát triển theo hướng đó. Vậy nếu chơi quá nhiều trò chơi điện tử thì sự thông minh của trẻ sẽ không có thời gian để vận dụng vào thực tiễn. Điều này sẽ là vô bổ.

giup-tre-thong-minh-2

(Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Hơn nữa, trò chơi điện tử có nhiều loại, game hành động, bạo lực và cũng có những trò chơi thực sự để phát triển trí tuệ. Hãy để cho cháu chơi trong khoảng thời gian vừa phải, ví dụ trẻ 5-6 tuổi thì chơi 30 phút một lần trong ngày giúp trẻ thông minh. Trẻ lớn hơn thì có thể chơi khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, điều này phải cân đối với nhiệm vụ học tập và các nhiệm vụ khác của trẻ.

Chúc bạn thành công!

Chuyên gia Tư vấn tâm lí Nhất Việt

Bạn đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con? Để được giải đáp chi tiết những tình huống khó xử mà bạn gặp phải vui lòng liên hệ trực tiếp. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí:

Điện thoại: 04.3773.9844 / 01676.284.193

Hoặc Tư vấn trực tiếp với sự giúp đỡ của các chuyên gia Tư vấn tâm lí hàng đầu, giàu kinh nghiệm tại văn phòng Nhất Việt

Địa chỉ: số 26, ngõ 99, Đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.nhatvietedu.vn


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu