Dạy con khoa học tự nhiên?

day-con-khoa-hoc-tu-nhienHỏi: Con trai em mới vài tháng tuổi. Em muốn hướng dạy con môn khoa học tự nhiên. Xin được các chuyên gia Tư vấn Nhất Việt hướng dẫn, xin cảm ơn. (Vũ Hoài An, Hà Nội)

 

 


Trả lời: Mọi sự định hướng nghề nghiệp cần dựa trên hứng thú, khả năng của trẻ. Chị cần quan sát, theo dõi xem con chị có những khả năng gì từ đó định hướng nghề nghiệp tương lai cho cháu. Chị nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm về lĩnh vực phát triển tài năng trẻ em, không nên xuất phát từ những ý muốn chủ quan của mình để áp đặt một định hướng nào đó mà trẻ không thích.

day-con-khoa-hoc-tu-nhien-2

(Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Điều chị có thể làm lúc này là giúp trẻ phát triển những nền tảng để sau này thành công trong học đường, đó là: Phát triển các khả năng quan sát, tập trung chú ý, khả năng nhận biết các hình dạng, màu sắc, kích thước, mở rộng sự khám phá của trẻ đối với thế giới xung quanh. Từ đó, trẻ sẽ bộc lộ những thiên hướng…

Chúc bạn thành công!

Chuyên gia Tư vấn tâm lí Nhất Việt

Bạn đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con? Để được giải đáp chi tiết những tình huống khó xử mà bạn gặp phải vui lòng liên hệ trực tiếp. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí:

Điện thoại: 04.3773.9844 / 01676.284.193

Hoặc Tư vấn trực tiếp với sự giúp đỡ của các chuyên gia Tư vấn tâm lí hàng đầu, giàu kinh nghiệm tại văn phòng Nhất Việt

Địa chỉ: số 26, ngõ 99, Đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.nhatvietedu.vn

 


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu